About

Welcome Achree
อัชรี ผ้าไทยและเครื่องประดับเงิน

ผู้ดำเนินธุรกิจผ้าไทยและเครื่องเงิน มีจุดแรกเริ่มจากความรักในความเป็นไทยที่ถูกซึมซับจากครอบครัวตั้งแต่เด็ก ได้เห็นคุณแม่นุ่งผ้าไหมไปทำบุญที่วัด นุ่งผ้าพื้นเมืองไปในงานต่างๆ จนชินตา อีกทั้งยังมีโอกาสได้เข้าชมงานที่ศูนย์ศิลปชีพบางไทรใน "โครงการของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ" ได้ชมผ้าไหม ผ้าฝ้าย และเครื่องประดับต่างๆ ที่นำมาประดิษฐ์อย่างประณีต สวยงาม ดูมีคุณค่า เป็นภูมิปัญญาของไทยเราซึ่งมีต้นกำเนิดมาอย่างยาวนาน จากนั้นเริ่มส่วมใส่ผ้าไทยไปร่วมงานต่างๆ จนเกิดความรักที่เพิ่มพูนมากขึ้นและอยากแนะนำให้คนอื่นๆ ได้ลองสวมใส่ผ้าไทย ใช้สินค้าของไทยว่าสวยงามมากแค่ไหน วันหนึ่งเมื่อใจพร้อมทุกสิ่งทุกอย่างพร้อมจึงได้มาทำงานในสิ่งที่ตัวเองรักภายใต้ชื่อ "อัชรี ผ้าไทยและเครื่องเงิน" ในปี พ.ศ.2558
สินค้าของ "อัชรี ผ้าไทยและเครื่องเงิน"

ผ้าทุกชิ้นเครื่องประดับทุกอย่างเป็นสิ่งทีมงานใส่ใจคัดสรรอย่างพิถีพิถัน งานบางชิ้นถูกออกแบบและสั่งทำเป็นพิเศษตามทักษะและความชอบของเราเช่นกัน การเดินทางไปยังพื้นที่ของแหล่งผ้าและเครื่องเงินในบางครั้งเกิดจากชุมชนกลุ่มเล็กๆ ที่ร่วมกันสืบทอดงานศิลปะของไทยตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงปัจจุบัน ทุกท่านล้วนมีน้ำใจอันดีงามคอยให้ความรู้ คำแนะนำและให้ความช่วยเหลือเราเป็นอย่างดี สิ่งเหล่านี้ทำให้เราได้รับโอกาสนำสินค้ามาจำหน่ายในราคาไม่แพง ชาวบ้านมีรายได้เพิ่มขึ้นเราเองก็ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักด้วยเช่นกัน
เมื่อมาถึงตอนนี้ รู้สึกจากใจจริงเลยว่าตัวเองโชคดีมากที่เกิดมาเป็นคนไทย เมืองไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวและวัฒนธรรมอันงดงาม อาหารอร่อย ผู้คนน่ารัก และมีผ้าไทย เครื่องเงินที่มีเสน่ห์ชวนให้หลงใหลมากมาย ยิ่งศึกษาให้ลึกซึ้งยิ่งต้องทำให้ค้นหาแบบไม่มีที่สิ้นสุด จึงอยากแนะนำสิ่งดีๆ เหล่านี้ให้กับทุกท่าน "อัชรี ผ้าไทยและเครื่องเงิน" มีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่งที่จะให้คนไทยได้มีชุดที่สวยงาม สวมใส่สบาย เพราะในใจคิดเสมอว่า ผู้หญิงเราทุกคนแต่งตัวไม่ว่าจะเป็นผ้าไหม ผ้าฝ้าย หรือผ้าย้อมคราม ผ้าหมักโคลน และเครื่องประดับเงิน ล้วนสวมใส่ออกมาสง่างามและสวยงามที่สุด ยิ่งเมื่อได้เปิดร้านกลับพบว่าชาวต่างชาติได้ให้ความสนใจกับสินค้าของไทยเป็นอย่างมาก ดังคำพูดที่ว่า “ผ้าไทยสวยงาม ไม่แพ้ผ้าใดในโลก”

Line: @achree


Contact Us

  • 93/3 Sriphum rd., Sriphum, Mueng, Chiangmai 50200 Thailand
  • (+66) 90292-9285
  • admin@achreesilver-silk.com
  • achreesilver-silk.com

Subscribe Now

สามารถรับข่าวสารและโปรโมชั่นได้ที่นี่

Gallery